Trạm trộn bê tông xi măng là gì? nguyên lý và cấu tạo

trạm trộn bê tông xi măng
Hiện nay, vơi quy mô xây dựng ngày càng phát triển nhu nên lượng tiêu thụ bê tông thương phẩm càng tăng cao. Chính vì điều này mà trạm trộn bê tông xi măng ra đời, để hiểu thêm về trạm trộn xi măng là gì hãy cùng Hải Hòa Phát qua bài viết sau đây:

1. Trạm trộn bê tông là gì?

Trạm trộn bê tông là loại máy xây dựng dùng để sản xuất bê tông tươi hay còn gọi là bê tông thương phẩm. Khi đưa cốt liệu của bê tông như xi măng, cát, nước, sỏi và các loại phụ gia vào máy trộn đều lên. Hỗn hợp này tạo ra chính là vữa bê tông xi măng tươi.

trạm trộn bê tông xi măng
Máy trạm trộn bê tông xi măng làm việc tại công trường

2. Phân loại trạm trộn bê tông.

Hiện nay có hai loại trạm trộn chính là trạm trộn bê tông xi măng và trạm trộn bê tông nhựa nóng. Hai loại này lại được chia ra các loại trạm trộn có công suất khác nhau như : trạm trộn có công suất khác nhau như: 30m3/h, 45m3/h , 60m3/h, 90m3/h , 120m3/h….

3. Cấu tạo của máy trạm trộn bê tông.

Máy trộn bê tông khá cồng kềnh và cấu tạo rất phức tạp, hãy cùng Hải Hòa Phát tìm hiểu cấu tạo cơ bản của bộ phận chính nhé:

3.1. Bộ phận cung cấp vật liệu.

Bộ phận này là nơi chưa toàn bộ các vật liệu trước khi đem vào cối trộn. Khi tiến hành chạy, máy sẽ tính toán lượng vật liệu vừa đủ theo lệnh từ trạm điều khiển trung tâm sau khi xong sẽ được chuyển đến cối trộn bằng băng tải hoặc tời kéo.

3.2. Máy trộn bê tông.

Máy trộn bê tông hay cốn trộn được coi là bộ phận quan trọng, có nhiệm vụ chính là trộn các loại nguyên vật liệu với nhau theo công thức đã được chỉ định sẵn, để cho ra các mẻ bê tông thương phẩm đạt chất lượng như yêu cầu.

Với mỗi cấp độ công suất của trạm trộn mà người ta sử dụng các loại máy trộn bê tông khác nhau.

trạm trộn bê tông xi măng 2
Cấu tạo và nguyên lý ưu việt của máy trạm trộn bê tông

3.4. Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển được phân chia ra làm ba loại: điều khiển truyền động điện, điều khiển truyền động khí nén và điều khiển truyền động thủy lực. Hệ thống điều khiển giúp trạm trộn đóng mở các cửa xả như mong muốn.

3.5. Hệ thống kết cấu thép

Hệ thống kết cấu thép có tác dụng nâng đỡ toàn bộ hệ thống của trạm trộn bê tông xi măng gồm hành lang giao thông, máy trộn, phiếu cấp liệu, silo xi măng…

Có thể bạn quan tâm:

 4. Nguyên lý hoạt động của trạm trộn bê tông xi măng

 Các nguyên lý hoạt động của trạm trộn bê tông đều hoạt động theo nguyên lý sau:

  • Nhập thông tin đầu vào, khối lượng vật liệu, tỷ lệ phù hợp
  • Sau đó bật nguồn công tác hoạt động cho máy chạy tự động
  • Định lượng các vật liệu theo tiêu chuẩn cần thiết.

 Ưu điểm sau khi sử dụng máy trộn có thể tạo ra một lượng lớn vữa bê tông thương phẩm lớn. Nhược điểm của máy trộn là cồng kềnh cần phải có diện tích sử dụng lớn để đặt thiết bị. Thông thường những công trình lớn  mới sử dụng tới máy trộn bê tông này.

Trên đây Hải Hòa Phát giúp bạn hiểu thêm về  “Trạm trộn bê tông là gì? Nguyên lý và cấu tạo”. Hy vọng qua bài chia sẻ này giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình hoạt động, một trong những máy xây dựng không thể thiếu trong các hoạt động xây dựng ngày này, nhằm đảm bảo tiến độ, tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao chất lượng cho mỗi công trình.

5. Nên mua máy trạm trộn bê tông ở đâu tốt?

 Tùy vào mục đích sử dụng cua bạn để lựa chọn cho mình trạm trộn có công suất phù hợp. Nếu bạn đang muốn mua máy trộn bê tông xi măng thì hãy tìm hiểu thử đơn vị Hải Hòa Phát chúng tôi.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.  Mọi nhu cầu đặt hàng sản phẩm cũng như tư vấn, báo giá các mặt hàng sản phẩm tại Hải Hòa Phát quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0938 918 569  hoặc địa chỉ Hải Hòa Phát để được đội ngũ nhân viên tư vấn & hỗ trợ một cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHÁNH NAM

Chuyên phân phốiSắt – Thép xây dựng – sắp thép hộp – giàn giáo xây dựng

Địa chỉ: 180 Bình thành, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Tel:  0938 918 569

Email: [email protected]

5/5 - (1 bình chọn)
Powered by tapchianhdep.com