Thép hộp, thép tấm, thép cuộn tiếng anh là gì?

Thép hộp, thép tấm, thép cuộn tiếng anh là gì?
Thép hộp, thép tấm, thép cuộn tiếng anh là gì là băn khoăn của khá nhiều chủ thầu, chủ công trình xây dựng hiện nay khi có mong muốn tìm hiểu kỹ hơn về các loại vật liệu xây dựng thông dụng này. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp cụ thể vấn đề này.

Thép cuộn tiếng anh là gì?

Thép cuộn được sử dụng phổ biến ở những công trình xây dựng lớn nhỏ, thường ở dạng dây, cuộn lại thành từng cuộn tròn. Trên bề mặt của thép có thể trơn nhẵn hoặc có gân. Đường kính của thép cuộn thường là 6mm, 8mm, 12mm, 14mm…

Thép cuộn phải đạt các tiêu chuẩn về các giới hạn khác nhau: Giới hạn chảy, giới hạn độ bền, độ giãn dài… Thép cuộn thường được dùng để gia công kéo dây, xây dựng nhà ở, công trình giao thông.

Thép cuộn hiện nay thường được chia thành 4 loại:

– Thép cuộn mạ kẽm

– Thép cuộn cán nóng

– Thép cuộn cán nguội

– Thép cuộn không gỉ

Thép hộp, thép tấm, thép cuộn tiếng anh là gì?

Nếu bạn thắc mắc thép cuộn tiếng anh là gì, mong muốn tìm hiểu thông tin thép cuộn trên các tài liệu tiếng anh có thể tìm kiếm cụm từ: Roll steel

Thép hộp tiếng anh là gì?

Thép hộp là loại thép có hình hộp vuông hoặc hình chữ nhật, được tạo nên từ thép cùng cacbon để tăng độ bền và khả năng chịu lực của thép. Thông thường, thép hộp được sản xuất theo quy trình chuẩn như sau: Xử lý nguyên liệu => Nóng chảy thép => Đúc tiếp nhiên liệu => Tạo phôi và cán.

Thép hộp có thể được mạ kẽm hay mạ kẽm nhúng nóng để hạn chế ăn mòn bên trong. Thép hộp được sử dụng để làm kết cấu dầm thép, khung sườn mái nhà, tháp ăng ten, tháp truyền thanh, chế tạo khung xe ô tô và ứng dụng trong ngành cơ khí. Giá thành của thép hộp tương đối thấp nhưng độ bền và tuổi thọ của thép lại được đánh giá cao nên đây là sự lựa chọn vô cùng phù hợp trong xây dựng các công trình lớn.

Thép hộp thường có các kích thước sau đây:

– Loại 50 x 50 x 2 ly : Mạ kẽm Z12 với các kích thước: 2m, 3m, 4m, 6m

– Loại 50 x 100 x 2 ly: Mạ kẽm Z12 với các kích thước: 2m, 3m, 4m, 6m

Để tìm hiểu kỹ hơn về thép hộp, các bạn có thể tìm kiếm bằng từ tiếng anh:

Steel Pipe: Thép hộp xây dựng (Thép rõng bên trong lõi)

Square Steel Tube: Thép hộp vuông

Steel Rectangular Tube: Thép hộp hình chữ nhật

Thép hộp, thép tấm, thép cuộn tiếng anh là gì?

Thép tấm tiếng anh là gì?

Nguyên liệu sản xuất thép tấm được đúc thành phôi, đỏ vào các khuôn mỏng để tạo nên những tấm thép tấm chất lượng. Loại thép này thường được sử dụng để đóng tàu, làm nhà xưởng, cầu cảng, thùng, bồn xăng, nồi hơn, dùng trong các ngành xây dựng dân dụng, tủ điện, tủ hồ sơ, sàn xe lửa, sơn mạ…

Thép tấm được phân thành nhiều loại:

  • Thép cán nóng và thép cán nguội
  • Thép mạ kẽm.
  • Thép tấm nhám (thép chống trượt).
  • Thép carbon chất lượng, tấm hợp kim.

Các bạn có thể gõ cụm từ: sheet steel nếu muốn hiểu rõ hơn về thép tấm khi tìm kiếm trên các tài liệu tiếng anh.

Thép hộp, thép tấm, thép cuộn tiếng anh là gì?

Mua thép cuộn, thép hộp, thép tấm ở đâu tốt nhất?

Tại thành phố Hồ Chí Minh, nếu có nhu cầu mua thép cuộn, thép hộp, thép tấm hay các loại vật liệu xây dựng khác, các bạn có thể liên hệ Hải Hòa Phát. Đây là đơn vị chuyên kinh doanh các loại sắt thép chính hãng uy tín, chất lượng cao với giá thành phù hợp.

Đội ngũ nhân viên của Hải Hòa Phát thường xuyên túc trực để tư vấn, giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm sắt thép phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Do đó, các bạn có thể an tâm tối đa khi mua và sử dụng những sản phẩm mà Hải Hòa Phát cung cấp.

Để tìm hiểu kỹ hơn thông tin chi tiết các sản phẩm sắt thép của Hải Hòa Phát, các bạn có thể liên hệ đến số hotline: 0938 918 569.

5/5 - (1 bình chọn)
Managed by 4funlanguage.com