Cách nhận biết thép Miền Nam chính hãng

Cách nhận biết thép Miền Nam chính hãng
Thép miền Nam là sản phẩm được người tiêu dùng, đặc biệt là tại khu vực phía Nam tin tưởng lựa chọn nhờ chất lượng tốt, giá thành lại khá rẻ. Tuy nhiên, trước thực trạng sắt thép giả, kém chất lượng tràn lan như hiện nay người tiêu dùng rất quan tâm đến vấn đề cách nhận biết thép Miền Nam chính hãng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về chủ đề này.

Để nhận biết được sắt thép miền Nam mà mình đang xem xét có phải là sản phẩm chính hãng hay không, các bạn cần chú ý một số lưu ý quan trọng sau đây:

Chỉ số trên thép gân của thép miền Nam

Trên các thanh thép gân của thép miền nam có hình chữ V, chỉ số đường kính của sản phẩm thép cùng với chỉ số thể hiện mác của thép được in nổi. Khoảng cách lặp lại của các kí tự này thường nằm trong khoảng 1m – 1,2m tùy vào đường chính của cây thép đó.

Cách nhận biết thép Miền Nam chính hãng
Cách nhận biết thép Miền Nam chính hãng
  • Tem nhãn và hóa đơn của thép miền Nam

Mỗi bó thép miền nam chính hãng đều có tem nhãn hàng hóa ghi rõ tên sản phẩm, đường kính, mác thép và công ty, địa chỉ nơi sản xuất… mặt sau của nhãn này có dấu hợp quy của BKHCN để người mua có thể xem rõ thêm chi tiết. Để đảm bảo chắc chắn là sản phẩm thép đó có phải là thép miền nam chính hãng hay không, các bạn có thể yêu cầu đại lý đưa ra đơn hàng từ nhà máy sản xuất sắt thép miền nam của đại lý đó.

  • Chữ nổi được in trên miền Nam chính hãng

Đối với thép cuộn phi 6 và phi 8 chính hãng có chữ nổi “VN STEEL” được in rõ ràng, đường nét mềm mại thanh thoát, không bị mất nét. Dựa vào yếu tố này người mua có thể đưa ra nhận định là loại thép cuộn mà mình đang xem có phải là thép miền Nam chính hãng hay không.

  • Sơn nước của thép miền Nam chính hãng

Màu sơn của thép cũng chính là một dấu hiệu để khách hàng nhận biết được thép mình đang mua có phải là thép miền nam chính hãng hay không. nếu màu sơn nhạt nhòa, loang lổ, 2 đầu bó thép không được phủ sơn, có dấu hiện gỉ sét thì rất có thể thép đó là thép miền nam giả. Thép miền Nam chính hãng đều được sơn màu ở 2 đầu để nhằm chóng gỉ sét tối đa và để nhận biết mác thép dễ sàng. Sơn nước mịn, khó bong tróc, khi sờ bằng tay có cảm giác khá dễ chịu và không bị dính lên tay nếu sờ nhẹ.

Trên đây là một số cách đơn giản để nhận biết thép miền nam chính hãng. Đối với những người không thường xuyên mua sắt thép, nên ưu tiên lựa chọn các đại lý cung ứng sắt thép uy tín như Hải Hòa Phát để mua được thép miền Nam chính hãng với giá thành hợp lý nhất. Hải Hòa Phát chuyên kinh doanh sắt thép chính hãng với nguồn hàng có sẵn, đảm bảo chất lượng hàng đầu, giá thành hợp lý, miễn phí vận chuyển, kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Managed by songtinhthuc.com