Bê tông chịu nhiệt là gì? những điều cần biết

Bê tông chịu nhiệt

Trên thị trường có rất nhiều loại bê tông phục vụ trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt hơn là loại bê tông chịu nhiệt. Vậy bê tông chịu nhiệt là gì? Đặc điểm và những điều cần biết về bê tông chịu nhiệt. Hãy cùng Hải Hoàng Phát tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau

Bê tông chịu nhiệt
Bê tông chịu nhiệt cho mọi công trình

1. Bê tông chịu nhiệt là gì?

Bê tông chịu nhiệt là loại có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 1500 độ C. Bê tông chịu nhiệt được làm từ thành phần xi măng làm sạch có nồng độ Al2O3 cao hơn so với mức bình thường, ngoài ra sử dụng thêm các chất phụ gia khác vào để tăng độ bền cho bê tông.

Bê tông chịu nhiệt được chế tạo từ chất kết dính và cốt liệu chịu nhiệt nên có thể chịu được tác động cao của nhiệt độ trong thời gian đã định.

2. Đặc điểm của bê tông chịu nhiệt

Bê tông chịu nhiệt có đặc điểm vô cùng ưu việt, ngoài tính chống ăn mòn cao còn có khả năng ngăn chặn các chất ở nhiệt độ cao, giúp các chất xảy ra hoàn toàn mà không gây hao hụt vật liệu hay tốn kém chi phí phát sinh.

Vì khả năng chịu nhiệt và chống được lửa cao nên loại bê tông này còn giúp giảm thiểu những rủi ro, thất thoát do hỏa hoạn gây ra.

Để hiểu thêm về các đặc tính ưu việt của bê tông chịu nhiệt, Hải Hòa Phát chia sẻ ưu điểm và nhược điểm của bê tông để các bạn hiểu thêm:

Có thể bạn quan tâm:

3. Ưu nhược và nhược điểm của bê tông chịu nhiệt

Vậy ưu điểm & nhược điểm của bê tông chịu nhiệt là gì, cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây:

3.1. Ưu điểm của bê tông chịu nhiệt

  • Chịu được lửa ở nhiệt độ cao so với nhiều loại bê tông thường
  • Độ bền và khả năng chịu ăn mòn cao
  • Do không cần nung nên không cần thiết bị tạo hình cũng như lò nung
  • Nhiệt độ sự dụng của bê tông chịu lửa khá rộng từ nhiệt độ 1000oC đến 1700oC
Bê tông chịu nhiệt
Được ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp

3.2. Nhược điểm của bê tông chịu nhiệt

Ngoài ưu điểm vượt trội ra bê tông chịu nhiệt còn có những mặt hạn chế sau:

  • Độ xốp cao nên không thể tiếp xúc với môi trường lỏng nóng chảy
  • Độ bền sốc nhiệt cũng cao hơn nhiều so với các loại bê tông thường tuy nhiên vẫn thấp hơn gạch chịu lửa nung.

4. Ứng dụng hữu ích của bê tông chịu nhiệt

Bê tông chịu nhiệt
Bê tông chịu nhiệt xử dụng trong xí nghiệp

Bê tông chịu nhiệt được sử dụng làm lớp lót cho các lò luyện, lò nung ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, còn được ứng dụng để sản xuất các chế phẩm khác như ngói chịu nhiệt, gạch chịu nhiệt, bê tông khối chịu nhiệt,…

Trên đây là những chia sẻ về bê tông chịu nhiệt là gì? Ưu điểm và nhược điểm của bê tông. Mong là những bài viết chia sẻ của Hải Hòa Phát phần nào giúp ích được cho bạn để hiểu thêm về lĩnh vực xây dựng nói chung và những kiến thức về bê tông chịu nhiệt nói riêng.

Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp sản phẩm bê tông chịu nhiệt thì hãy đến với Hải Hòa Phát. Chúng tôi chuyên phân phối và sản xuất bê tông theo dây chuyền hiện đại, đảm bảo theo quy trình tiêu chuẩn. Công Ty TNHH Một Thành Viên Hải Hòa Phát  tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm thép chất lượng, uy tín trong nhiều năm qua, chúng tôi chắc chắn là nhà cung cấp được khách hàng tin tưởng sử dụng và ủng hộ.

Công Ty TNHH Một Thành Viên Hải Hòa Phát với mục tiêu đem lại sản phẩm chất lượng tới tay người dùng. Với dịch vụ chuyên nghiệp nhất và giá cả cạnh tranh nhất chúng tôi không ngừng phát triển, áp dụng những công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP XÂY DỰNG KHÁNH NAM

Địa chỉ: 180 Bình thành, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Tel:  0938 918 569

Email: [email protected]

5/5 - (1 bình chọn)
Managed by 24htin.net