Tính giá xây nhà 2023 dự toán xây dựng online

Tính giá xây nhà là gì?

Tính giá xây nhà hay dự toán xây dựng là bước ước lượng Tổng mức đầu tư của dự án xây dựng nhà, công trình. Để tính dự toán tổng mức đầu tư chính xác thì ít nhất bạn phải có thiết kế cơ sở. Còn nếu không có, có thể tính dự toán dựa trên kinh nghiệm của các nhà thầu xây dựng. Hoặc các thông số, số liệu thống kê.

tính giá xây nhà

Vì sao cần tính giá xây nhà trước khi làm nhà?

Trong tất cả các phần việc chuẩn bị trước khi bắt tay vào xây dựng nhà cửa, công trình, việc lập bảng dự toán xây dựng là một công đoạn vô cùng quan trọng và có nhiều lợi ích đặc biệt

1. Ước tính tổng chi phí xây dựng

Ước tính được gần như chính xác chi phí cho từng hạng mục, công việc từ đó điều chỉnh, cân đối bỏ đi các công việc không cần thiết – Giúp chủ động kinh phí và tối ưu chi phí cho từng hạng mục công việc.

2. Biết rõ tổng vật tư cần mua theo từng giai đoạn

Trong xây dựng việc mua, chuẩn bị vật tư, nhiều lần, nhập thiếu, nhập thừa đều làm phát sinh chi phí: nhập nhiều lần thì phát sinh chi phí vận chuyển; Nhập thiếu làm chậm tiến độ; Nhập thừa gây lãng phí. Lập dự toán sẽ giúp bạn hạn chế được điều này, bởi bạn chỉ cần căn cứ Bảng tổng hợp vật tư để chuận bị nhập số lượng và chủng loại vật từ phù hợp và vừa đủ.

3. Giám sát, triển khai công việc dễ dàng

Bảng dự toán xây dựng được lập trên cơ sơ đo bóc khối lượng, kích thước chính xác từ bản vẽ thiết kế thi công nên khi giám sát thực hiện, bạn kết bản vẽ thiết kế và bảng dự toán được lập rất dễ dàng phát hiện khi có sai sót để kịp thời điều chỉnh.

4. Chủ động trong đàm phán hợp đồng xây dựng nhà

Việc nắm rõ chi phí xây dựng, nắm rõ chi tiết khối lượng công việc, nắm rõ khối lượng vật tư phải cung cấp giúp bạn dễ dàng đưa ra mức giá đàm phán với nhà thầu và các ràng buộc hợp đồng về vật tư, tiến độ đảm bảo quyền lợi cho chủ nhà.

5. Có sẵn hồ sơ để vay ngân hàng nhanh chóng

Trong trường hợp bạn cần vay vốn qua ngân hàng thì Bảng dự toán được lập chính là cơ sở để ngân hàng duyệt vay vốn. Khi bạn đã lập dự toán thì việc vay ngân hàng sẽ rất dễ dàng được duyệt nhanh chóng.

6. Dễ dàng phân chia gói thầu, giai đoạn thực hiện

Một công trình xây dựng được phân chia ra từng gói thầu (Phần móng; Phần thô; Phần hoàn thiện, phần nội thất ….) sẽ giúp bạn dễ dàng giám sát thực hiện, lựa chọn nhà thầu, đơn vị thi công có năng lực theo từng gói thầu cụ thể và đơn giá hóa trong quá trình triển khai, đảm bảo tiến độ thực hiện.

Công cụ dự toán xây dựng, tính giá xây nhà online

Tính giá xây nhà là ứng dụng được Hải Hoà Phát xây dựng và phát triển dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn xây dựng hàng trăm ngôi nhà, chúng tôi muốn đem đến cho khách hàng một công cụ đơn giản để dự toán chi phí xây nhà trước khi có thiết kế chi tiết.

Bạn hãy nhập chi tiết các thông số (theo mét) về ngôi nhà dự định xây, công cụ Tính giá xây nhà sẽ ước tính chi phí xây nhà theo giá thị trường mới nhất của các nguyên vật liệu như sắt, thép, xi măng, gạch, đá, sơn... giúp bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng công cụ xem tuổi làm nhà và công cụ xem ngày tốt làm nhà để quá trình xây dựng ngôi nhà được thuận lợi và may mắn

Vật liệu
Số lượng
Đơn vị
Đơn giá
Thành tiền
Sắt
0
kg
19,000
0
Gạch
0
viên
900
0
Xi măng
0
kg
1,850
0
Cát
0
m3
300,000
0
Đá
0
m3
350,000
0
Bột trét ngoài trời
0
kg
5,000
0
Sơn ngoài trời
0
kg
36,000
0
Bột trét trong nhà
0
kg
4,000
0
Sơn trong nhà
0
viên
900
0
Gạch men
0
m2
300,000
0
Ngói
0
viên
6,500
0
Tôn
0
m2
110,000
0