Làm mái che sân thượng có phải xin phép không?

Làm mái che sân thượng có phải xin phép không?
Làm mái che sân thượng là một trong những phương pháp tuyệt vời để bảo vệ công trình của bạn. Bên cạnh đó, làm mái che sân thượng còn giúp bảo vệ công trình khỏi tình trạng thấm ẩm, dột nước;  bụi bẩn sẽ được rửa trôi, không tồn động tại mặt sân thượng. Sau đó, nhà thầu có thể thực hiện thêm quá trình lắp đặt mái tôn. Vậy khi làm mái che sân thượng có phải xin phép không? Qúa trình xin phép diễn ra như thế nào? Đây là các câu hỏi được rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước gửi đến công ty Hải Hòa Phát để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin chi tiết. Trong bài viết sau đây Hải Hòa Phát cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này để có phương pháp giải quyết tốt nhất nhé!

1. Làm mái che sân thượng có phải xin phép không?

Theo luật pháp Việt Nam, bất cứ công trình nào khi tiến hành thi công, xây dựng, cải tạo công trình hoặc thay đổi kiến trúc cơ sở hạ tầng thì chủ đầu tư cần phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của luật này.

Sau đây công ty Hải Hòa Phát  xin chia sẽ đến bạn một số thông tin trong luật xây dựng ban hành. Tại chương V, Điều 89, thuộc bộ luật xây dựng được chính phủ ban hành năm 2014:

1.1. Làm mái che sân thượng cần phải xin phép.

“Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.”

1.2. Công trình được miễn giấy phép xây dựng.

“Công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm:

a) Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

b) Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;

c) Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;

d) Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình;

đ) Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này;

e) Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

g) … 

Tìm hiểu thêm tại: Thư Viện Pháp Luật – Luật xây dựng 2014

1.3. Để làm mái che sân thượng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Giấy phép xây dựng gồm:

  • Tên công trình thuộc dự án.
  • Tên và địa chỉ của chủ đầu tư.
  • Địa điểm, vị trí xây dựng công trình; tuyến xây dựng công trình đối với công trình theo tuyến.
  •  Loại, cấp công trình xây dựng.
  • Cốt xây dựng công trình.
  • Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng.
  • Mật độ xây dựng (nếu có).
  • Hệ số sử dụng đất (nếu có).

Mẫu đơn xiin phép Làm mái che sân thượng có phải xin phép không

Có thể bạn quan tâm:

2. Các điều lưu ý khi làm mái cho sân thượng.

Trước khi khởi công làm mái cho sân thượng, bạn cần lưu ý một số chi tiết sau:

2.1. Lựa chọn loại mái hợp với công trình của mình:

Hiện nay trên thị trường Vật liệu xây dựng Việt Nam đang có rất nhiều loại mái tôn. Tùy từng loại mái sẽ có công dụng riêng biệt. Vì vậy, bạn cần xác định cấu trúc công trình cũng như nhu cầu của mình để chọn mua loại tôn phù hợp với mục đích sử dụng. Tránh trường hợp lãng phí hoặc gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

2.2. Tham khảo, lấy ý kiến từ các đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Bạn đang có có nhu cầu thi công mái sân thượng? Bạn cần tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín, chất lượng? Tại Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ công ty sắt thép Hải Hòa Phát. Chúng tôi chuyên nhận gia công mái tôn. Sửa chữa mái tôn chống thấm dột mái tôn tại nhà.

Để mua tôn chính hãng từ nhà sản xuất hãy đến mua trực tiếp tại đại lý, cửa hàng thuộc Hải Hòa Phát phân phối hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0938 918 569 để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp các thắc mắc miễn phí.

Ngoài cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, Hải Hòa Phát  còn tư vấn, hỗ trợ khách hàng giải đáp những thắc mắc về giấy tờ, điều luật liên quan,…Giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để được cấp phép xây dựng.

Mọi nhu cầu đặt hàng sản phẩm cũng như tư vấn, báo giá các mặt hàng sản phẩm sắt thép Hải Hòa Phát chính hãng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0938 918 569  hoặc địa chỉ https://haihoaphat.com/ để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHÁNH NAM

Chuyên phân phối: Sắt – Thép xây dựng – sắp thép hộp – giàn giáo xây dựng

Địa chỉ: 180 Bình thành, KP 4,

Email: [email protected]

Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Tel:  0938 918 569

5/5 - (1 bình chọn)
Managed by tienganhmienphi.com