1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép?

1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép
1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép? Làm thế nào tìm được khối lượng thép 1m2 sàn cần? Trong chủ đề này, Hải Hòa Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách tính trọng Thép cho 1m2 sàn.  

1. Tại sao cần tính 1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép?

Trong quá trình thi công và xây dựng một công trình, việc bảo đảm an toàn cho cả công nhân và người sử dụng luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của. Một công trình từ lúc thi công đến hoàn thành luôn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như địa hình, thời tiết, đặc biệt là vật liệu xây dựng. Nếu Vật liệu xây dựng không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự an toàn của công nhân xây dựng và về lâu về dài chính là tính mạng của người sử dụng.

Thông thường, các công trình kiến trúc được xây dựng nên từ hàng loạt các loại vật liệu xây dựng khác nhau như: sắt, thép, bê tông, gỗ,… với một tỷ lệ nhất định. Vì thế, tính toán đúng và chuẩn xác tỉ lệ lệ vật liệu cần dùng luôn là vấn đề tiên quyết cho nhà thầu để đảm bảo công trình cũng như tối ưu hóa chi phí sử dụng.

1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép

Có thể bạn quan tâm:

2. 1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép?

Để tính được định mức 1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép. Chúng ta cần tìm hiểu công thức tính thể tích sau:

V = M : D

Trong đó :

  • V là thể tích (m3)
  • m là trọng lượng (kg)
  • D là khối lượng riêng (m3)

Vậy thể tích của 1kg sắt sẽ là : V = m : D = 1 : 7800 = 0,078m3 = 78000cm3.

Từ công thức tính trên chúng ta có thể suy ra được 1m2 sàn nhà dân dụng sử dụng bao nhiêu kg thép và từ đó chọn được số lượng và loại thép phù hợp.

Để ước lượng được khối lượng thép thép cho 1m2 sàn, chúng ta còn phải dựa vào các yếu tố tác động đến công trình như độ lún của nền, sức chịu lực của nền… Dưới đây là bảng giá trị tính toán cơ bản, bạn có thể tham khảo thêm cho công trình mình :

  • Móng : 100 -120 kg sắt/m3.
  • Sàn : 120kg – 150kg sắt/m3.
  • Cột : 170k -190kg sắt/m3 với nhịp <5m và 200kg – 250kg sắt/m3 với nhịp >5m.
  • Dầm : 150kg – 220kg sắt/m3.
  • Vách : 180kg – 200kg sắt/m3.
  • Cầu thang : 120 – 140kg/m3.
  • Lanh tô, sênô : 90kg – 120kg/m3.

Đa số các công thức tiêu chuẩn để tính trọng lượng thép đều được quy về thể tích. Vì vậy, chúng ta chỉ cần nắm chắc lượng thép cần dùng theo tiêu chuẩn trên. Sau đó, đổi sang m2 để tính.

Thực tế, số liệu đề cập bên trên đã được ứng dụng vào thực tiễn nhiều công trình. Hầu hết, chúng đều mang đến đáp án chuẩn xác về lượng thép cần dùng.

Bạn nên nhớ rằng, từng loại thép khác nhau sẽ có trọng lượng cần sử dụng cũng sẽ khác nhau.

1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép

Kết

Đối với các công trình xây dựng, việc định mức thép qm2 sàn cần, rất quan trọng.

Chúng ta không thể tính một cách qua loa vì sẽ để lạ hâu quả khôn lường. Để tính chuẩn trọng lượng thép cần, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Bạn có thể tham khảo và đặt yêu cầu tư vấn tại Hải Hòa Phát, chúng tôi sẽ giải đáp và hỗ trợ tận tình mọi nhu cầu của bạn.

Ngày nay trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam có rất nhiều đơn vị sản xuất cũng như cung cấp các loại thép, tuy nhiên  Công Ty TNHH Một Thành Viên Hải Hòa Phát tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thép chất lượng, uy tín. Là nhà cung cấp được khách hàng tin tưởng sử dụng và ủng hộ trong suốt nhiều năm qua. 

Tất cả các sản phẩm sắt thép đều được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại,áp dụng tiêu chuẩn quốc tế hiện đại, khoa học. Do đó, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm do Công Ty TNHH Một Thành Viên Hải Hòa Phát cung cấp.

Công Ty TNHH Một Thành Viên Hải Hòa Phát với mục tiêu cung cấp đến quý khách hàng sản phẩm tốt nhất – dịch vụ chuyên nghiệp nhất và giá cả cạnh tranh nhất chúng tôi không ngừng phát triển, áp dụng những công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến và hiện đại.

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP XÂY DỰNG KHÁNH NAM

Địa chỉ: 180 Bình thành, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Tel:  0938 918 569

Email: [email protected]

5/5 - (1 bình chọn)
Operated by vẽ.vn