1 cây sắt phi 10 dài bao nhiêu mét, nặng bao nhiêu kg?

1 cây sắt phi 10 dài bao nhiêu mét, nặng bao nhiêu kg?

Sắt thép là vật liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng cũng như cuộc sống. Chất lượng của sắt thép ảnh hưởng lớn đến độ bền, độ chắc chắn, vững chãi của công trình, đồ dùng. Trong đó, sắt phi 10 là loại sắt được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết 1 cây sắt phi 10 dài bao nhiêu mét, nặng bao nhiêu kg? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Sắt phi 10 dùng để làm gì?

Trong ngành sắt thép, kích thước, đường kính của cây sắt sẽ gắn với cái tên của nó và cái tên phi 10 xuất phát từ đường kính của cây sắt là 10mm. Trong xây dựng cũng như sản xuất, sắt phi 10 được ứng dụng khá nhiều nhằm tạo ra bộ khung chắc chắn cho công trình, vật dụng.

1 cây sắt phi 10 dài bao nhiêu mét, nặng bao nhiêu kg?

1 cây sắt phi 10 dài bao nhiêu mét?

Hầu hết các cơ sở sản xuất sắt thép đều tuân thủ các thông số kĩ thuật nhất định nhằm đảm bảo việc ứng dụng sản phẩm sắt thép được thuận tiện nhất. Do đó, dù là sắt thép của Hòa Phát, sắt thép miền Nam hay bất cứ thương hiệu nào thì chiều dài của 1 cây sắt phi 10 đều tương tự nhau. Từ sắt phi 10 trở đi, sắt thép thường được làm thành cây và chiều dài của 1 cây sắt là 11,7m, thường được bẻ cong lại để tiết kiệm diện tích và giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn.

1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg?

Xác định đúng khối lượng của 1 cây sắt phi 10 giúp việc sử dụng, vận chuyển cũng như bảo quản sắt thép dễ dàng và hiệu quả hơn.

Để tính toán được sắt 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg, chúng ta cần sử dụng công thức quy đổi từ chiều dài sang khối lượng trong sắt thép như sau:

m = [7850 * L* 3.14* d2]/4

  •  m là khối lượng cây thép xây dựng được tính theo đơn vị kg.
  • L là chiều dài cây thép xây dựng, thép cây thường dài 11,7 m.
  • 7850 kg là trọng lượng 1m khối thép.
  • d là đường kính cây thép tính theo đơn vị mét

Chiều dài của 1 cây sắt phi 10 là 11,7m, áp dụng vào công thức ta có:

m = [7850*11.7*3.14*(0.0010)^2]/4 = 7.21kg.

Từ kết quả trên ta có 1 cây sắt phi 10 sẽ có khối lượng khoảng 7.21kg. Với khối lượng này, 1 người khỏe mạnh bình thường có thể vận chuyển từ 3 – 4 cây sắt/lần.

Địa chỉ bán sắt phi 10 chất lượng giá rẻ nhất hiện nay

Thị trường sắt thép tại khu vực phía Nam thời gian gần đây khá sôi động, số lượng các đơn vị kinh doanh sắt thép ngày càng gia tăng. Điều này một mặt giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình tìm kiếm địa chỉ mua sắt thép nhưng mặt khác cũng khiến họ băn khoăn, không biết đâu là nhà cung cấp sắt thép chính hãng tốt nhất.

Hải Hòa Phát là doanh nghiệp kinh doanh sắt thép uy tín, đã và đang tham gia cung ứng sắt thép xây dựng cho nhiều công trình, đơn vị sản xuất tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những loại sắt thép tốt nhất, chính hãng từ các thương hiệu sắt thép hàng đầu tại Việt Nam như Hòa Phát, Việt Nhật, thép miền Nam… đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, giá cả phù hợp cùng nhiều chính sách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng tiện ích cũng là các yếu tố giúp Hải Hòa Phát nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng. Do đó, nếu có nhu cầu mua sắt phi 10 hoặc bất cứ loại sắt thép nào, đừng quên liên hệ Hải Hòa Phát để được các nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhiệt tình nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Powered by reviewchiase.com