Chuyện không ngờ khi thay lốp – Sự thật đằng sau

Chuyện không ngờ khi thay lốp – Sự thật đằng sau
Chuyện không ngờ khi thay lốp – Sự thật đằng sau
Chuyện không ngờ khi thay lốp – Sự thật đằng sau

Chiều thứ 7 vừa rồi mình tới Tân Hoàn Cầu ngoài Hiệp Bình Chánh, Thủ Dức để cân thước lái, thay 2 cái vỏ, cân mâm. Thấy công ty cũng lớn, máy móc hơi nhiều nên cũng yên tâm. Nhưng hỡi ôi, sau khi làm xong, chạy chừng 10km về nhà thì xe có một thứ tiếng động kinh khủng như clip bên dưới:

Sáng hôm sau mình quay lại THC yêu cầu kiểm tra vì trước khi thay vỏ không vấn đề gì. Sau khi leo lên xe chạy thử cùng với mình và cho xe lên cầu kiểm tra, cậu thợ phán: “Lốp và mâm bên em lắp không sao. Anh nên đến garage quen kiểm tra rotuyn”. Vậy là mình mặc kệ tiếng động, yên tâm đạp ga quay về nhà, có lúc tốc độ lên đến 70. Nhưng tiếng động càng ngày càng lớn nên cũng hơi lo, post cái clip lên group mondeo trên Facebook để hỏi. Anh em group mondeo hỏi lại: Cụ kiểm tra xem ốc tắc kê ở bánh xe có vặn ra được bằng tay không? Giật mình, chạy xuống sờ ốc thì hỡi ơi, bánh trước bên tài có 5 con ốc thì hết 3 con có thể vặn ra được bằng tay. Hoảng quá, lấy cờ lê vặn lại, nhân tiện kiểm tra luôn tất cả các bánh còn lại thì thấy có thêm 2 bánh ốc tắc kê chưa vặn chặt, có thể vặn thêm nửa vòng răng. Như vậy chắc là bên THC không chỉ “quên” vặn ốc 1 bánh.

Chắc mình chưa tới số đi gặp ông bà nên giờ này vẫn ngồi gõ máy tính, sau khi chạy tốc độ 70km/h với cái bánh trước có ốc tắc kê vặn ra bằng tay được.

Bài học rút ra: 1. Nếu mới làm gì liên quan đến mâm lốp, nếu cccm không trực tiếp theo dõi thợ làm, thì nên tự tay kiểm tra 1 lần nữa cho chắc, chứ đừng tin cái cửa hàng hoành tráng. 2. Khi xe có bất cứ hiện tượng gì, nên chạy chậm chứ đừng tin thợ phán abcd mà chạy nhanh thì chết oan thì không khiếu nại được đâu ạ. Cửa hàng sẽ chối bay: Anh/chị để xe ngoài đường nên bị giang hồ tháo bánh, không phải bọn em nhé.

Sự thật đằng sau mọi chuyện

Chào các anh em, do công việc bộn bề nên thời gian qua không theo dõi cũng như nhanh chóng phản hồi khiến cho topic này trở nên một chiều.

Hôm nay Tân Hoàn Cầu thông tin chi tiết về chuyện của anh Tuấn (gsb) như sau:

Vào thứ 7 ngày 6/3 Anh Tuấn có mang xe qua bên công ty thay 2 lốp và cân chỉnh thước lái, trong lúc thay thế kỹ thuật bên mình có phát hiện bộ ốc của anh Tuấn ngoài rỉ sét còn sai về kích cỡ “Lỗ Côn” vì lỗ côn của mâm Ford là lỗ côn lớn nên không đúng với bộ ốc mà anh đang sài, bên mình có khuyến cáo anh nên thay thế đúng với lỗ côn của ford cho an toàn và đúng kỹ thuật, nhưng anh chỉ thay 1 bánh sau bên phải, còn 3 bánh còn lại không thay. Sau khi Hoàn tất bên mình giao xe cho anh.

Sau đó,anh Tuấn tới đưa Video và nói ốc bánh xe không được siết dẫn tới hiện tượng kêu này mà trong khi đó anh đã đi đc 20km và có những lúc chạy tới 70km/h.Theo như bài viết của anh Tuấn.

Dưới góc độ kỹ thuật và kinh nghiệm của anh em, theo anh em thì ốc bánh xe không siết liệu có thể chạy được đến vận tốc 70km/h với khoảng đường dài như vậy hay không?

Anh em vui lòng có góc nhìn đa chiều trong việc này. Chúc Anh Em một ngày làm việc hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)
Developed by luatnhanqua.com