Bùi nhùi thép có bị cấm không?

Bùi nhùi thép có bị cấm không

Bùi nhùi thép hiện đang là một sản phẩm thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Cũng từ đó, hoạt động kinh doanh nhóm sản phẩm này cũng diễn ra sôi động hơn. Tuy nhiên, cả người mua và người bán, không ít người vẫn băn khoăn không biết bùi nhùi thép có bị cấm không, mình có đang vi phạm pháp luật khi bán và sử dụng bùi nhùi thép hay không. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Bùi nhùi thép có bị cấm không?

Bùi nhùi thép (steel wool) là những sợi thép mịn, được làm từ thép có hàm lượng cacbon thấp, mỏng, bén và được bện lại với nhau. Ứng dụng chính của bùi nhùi thép là dùng để chà nhám, đánh bóng gỗ, kim loại, thủy tinh…

Tuy nhiên, sản phẩm này có đặc điểm và dễ bắt lửa, khi cháy tạo ra những tia sáng đẹp mắt, rực rỡ và lung linh như pháo hoa. Do đó, nhiều người đã lựa chọn sản phẩm này để sử dụng trong các buổi chụp hình nghệ thuật, giúp khung hình thêm phần ấn tượng, bắt mắt. Vào những dịp lễ tế, bùi nhùi thép được đốt lên để thay thế cho pháo hoa, làm tăng không khí tươi vui rộn ràng ngày tết. Việc này ngày càng phổ biến nên hoạt động buôn bán, trao đổi bùi nhùi thép cũng trở nên sôi động hẳn lên.

Bùi nhùi thép có thể gây ra đám cháy lớn, tiếp xúc với cự ly gần với những đồ vật dễ bắt lửa sẽ gây bùng phát thành những đám cháy lớn, gây thương tích về da và mắt. Do đó, bùi nhùi thép được xếp vào nhóm hàng hóa nguy hiểm, bị xử phạt nếu có hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ. Muốn lưu thông, chúng ta cần phải có giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm cấm lưu thông của các cơ quan có thẩm quyền.

Bùi nhùi thép có bị cấm không

Từ đó, có thể hiểu được, bùi nhùi thép nằm trong nhóm hàng cấm, sẽ bị xử lý nếu tự ý kinh doanh, buôn bán, sử dụng.

Tuy nhiên, thực tế thì hoạt động kinh doanh và sử dụng bùi nhùi thép vẫn diễn ra. Chúng ta không khó để đặt mua bùi nhùi thép trên mạng hay tại các cửa hàng vật liệu xây dựng.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được liên quan đến vấn đề bùi nhùi thép có phải hàng cấm không. Hi vọng rằng có thể giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Là mặt hàng bị cấm, chúng ta không nên tiến hành kinh doanh sản phẩm này để tránh những rắc rối pháp luật không đáng có. Nếu các bạn đang cất giữ bùi nhùi thép, nên cẩn thận để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho bản thân, gia đình, xã hội.

5/5 - (2 bình chọn)
Operated by webphunu.com.vn