Bùi nhùi thép là gì? Dùng để làm gì? Giá bao nhiêu tiền?

Bùi nhùi thép là gì? Dùng để làm gì? Giá bao nhiêu tiền?

Nhiều kênh thông tin đại chúng phát đi thông báo không nên sử dụng bùi nhùi thép một cách tùy tiện có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta thực chất vẫn chưa hiểu đúng bùi nhùi thép là gì, dùng để làm gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này.

Bùi nhùi thép là gì?

Bùi nhùi thép còn có tên gọi khác như Steel Wool hay vòng tròn lửa là những sợi bông mềm, sợi len bằng thép được làm từ thép cán nhuyễn và cắt nhỏ, bén cạnh và có tính dẫn cháy cao. Sản phẩm này được tạo ra từ thép có hàm lượng carbon thấp, được kéo căng qua các răng cắt tạo nên những sợi chỉ thép bén, mỏng, sau đó các sợi này được bện vào với nhau.

Bùi nhùi thép dùng để làm gì?

Công dụng chính của bùi nhùi thép là mài mòn, đánh bóng các công trình bằng gỗ, thủy tinh, kim loại, vệ sinh dụng cụ nhà bếp….

Ngoài ra, nó còn kết hợp với một số hóa chất để tạo hiệu ứng phong hóa trên bề mặt gỗ, chà glaze/ powder glaze…

Bùi nhùi thép là gì? Dùng để làm gì? Giá bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, những nhà khoa học tại Mỹ, Trung Quốc đã phát hiện ra rằng bùi nhùi thép có thể tạo ra những tia lửa đẹp, nghệ thuật và vô cùng độc đáo. Nhờ đó, bùi nhùi thép được dùng để highlight tạo hiệu ứng sáng tối trong quy trình giả cổ, die stain…

Bên cạnh đó, bùi nhùi thép còn được sử dụng để bẫy các loại gặm nhấm, điển hình là chuột. Khi cắn phải bùi nhùi thép này, chuột sẽ gặp phải các cơn đau dữ dội ở miệng. Khi nó nuốt phải, sợi thép sẽ làm tổn thương các hệ cơ quan nội tạng trong cơ thể chuột, khiến nó tử vong.

Bùi nhùi thép tơi xốp nên dễ bắt lửa, tạo thành những tia lửa đẹp mắt. Khi tiếp xúc với lửa, điện, pin, ắc quy nó sẽ nhanh chóng bị đốt cháy. Bùi nhùi thép loại mịn thường được dùng để gây sự chú ý khi cần cứu hộ khẩn cấp.

Giới trẻ hiện nay còn có thú vui sử dụng bùi nhùi thép để tạo hiệu ứng ánh sáng pháo hoa ở tầm thấp, phổ biến nhất là khi chụp ảnh, chào năm mới. Khi cháy, bùi nhùi tạo ra các tia sáng dài đẹp mắt, ấn tượng, giúp bức hình thêm long lanh, rực rỡ.

Tuy nhiên, hiện nay việc dùng bùi nhùi thép để tạo hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt không được các cơ quan chức năng ủng hộ. Họ cho rằng khi bị cháy bùi nhùi có thể sản sinh ra khói độc, gây bỏng, mù mắt… Việc này xuất phát từ thực tế rất nhiều trường hợp đã bị tổn thương nghiêm trọng khi sử dụng vật liệu này. Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng bùi nhùi thép, các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ và nắm được các quy tắc an toàn để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Bùi nhùi thép giá bao nhiêu?

Bùi nhùi thép thường được chia thành từng gói nhỏ dài khoảng 30cm. Giá thành của mỗi gói chỉ khoảng 5-10 ngàn đồng. Nếu có nhu cầu mua số lượng lớn, các bạn có thể mua theo cuộn, mỗi cuội dài từ 20 – 30 mét… giá thành mỗi cuộn vào khoảng 300.000 – 350.000 đồng.

Hi vọng rằng qua bài viết các bạn đã nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm bùi nhùi thép. Nếu còn có thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến hotline 0938 918 569 để được hỗ trợ thêm.


4.7/5 - (3 bình chọn)
Powered by taichinh4u.net