#7 Vật liệu cần thiết để chống thấm tường

#7 Vật liệu cần thiết để chống thấm tường

Tường nhà là bộ phận đặc biệt quan trọng của ngôi nhà. Bởi vậy, việc chống thấm tường nhà luôn được quan tâm hơn bao giờ hết. Hiện nay, có khá nhiều vật liệu chống thấm tường trên thị trường. Vậy trong đó, đâu là những vật liệu chống thấm tường nhà hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc 7 vật liệu cần thiết để chống thấm tường nhé.

1. Phụ gia chống thấm

Đây là phương pháp giúp ngăn ngừa tình trạng thấm dột hiệu quả. Ngoài ra, phụ gia chống thấm còn có tác dụng phòng tránh sự rạn nứt của bê tông, vữa,… Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm là tác dụng chống thấm không có sự toàn diệt và chuyên sâu. Nguyên nhân là khi sử dụng phụ gia chống thấm, chúng ta cần phủ thêm một lớp chống thấm dột chuyên dụng bên ngoài mới có thể phát huy hết hiệu quả. Chúng ta cũng có thể trộn phụ gia chống thấm với vữa hoặc xi măng.

Một số loại phụ gia chống thấm có trên thị trường hiện nay như Sika latex, Kova, Fosta 06, Dutex CT.20D, CT – 11B,…

#7 Vật liệu cần thiết để chống thấm tường

2. Sơn chống thấm

Đây là loại vật liệu chống thấm khá phổ biến, được nhiều người tin dùng. Đây là vật liệu giúp giảm thiểu sự thấm dột, ẩm mốc. Hạn chế những tác động của môi trường ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Sơn chống thấm tường giống như một lớp áo giáp giúp ngôi nhà bền vững hơn. Để phát huy tối đa hiệu quả của sơn chống thấm tường thì trước khi sơn bạn cần đảm bảo tường nhà được sạch sẽ, khô ráo. Với những vết nứt có ở tường, thì phải trám kỹ.

Một số loại sơn chống thấm chất lượng mà các bạn có thể tham khảo như WP 200, Nippon, Dulux, Lucky paint, Kova,…

#7 Vật liệu cần thiết để chống thấm tường

3. Chất chống thấm CT – 11A Plus

Vật liệu này với cấu tạo hóa chất dạng lỏng nên đặc biệt dễ dàng thẩm thấu. Có thể áp dụng đa dạng lên mọi loại bề mặt. Chất chống thấm CT – 11A Plus sẽ tạo một lớp màng bền vững. Len lỏi được vào những khe nhỏ nhất của bê tông. Khả năng bám dính cao. Có tính kháng kiềm tốt, chống được tia UV. Cách sử dụng đơn giản. Các bạn chỉ cần pha trộn vật liệu này kết hợp với xi măng, tạo thành một hỗn hợp kết dính. Chúng còn có một điểm cộng là an toàn, không ô nhiễm môi trường.

4. Keo chống thấm

Vật liệu này cũng có nhiều ưu điểm tuyệt vời. Chúng có một lớp keo với tính năng kết dính bền lâu. Có độ bền, độ dẻo và độ dính tốt. Hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa sự xâm nhập từ nước.  Keo chống thấm có thể dùng để chống thấm hết bề mặt, gắn những vết nứt,… Sản phẩm này có thể có sự giãn nở tùy thuộc vào môi trường và thời tiết. Ngoài ra, trong quá trình thi công và sử dụng, keo chống thấm cũng khá an toàn.

Một số loại keo chống thấm chất lượng như keo chống thấm AS-4001SG, TX911, Silicone Apollo 500,…

#7 Vật liệu cần thiết để chống thấm tường

5. Màng chống thấm tự dính

Đây là sản phẩm có gốc từ bitum. Trên bề mặt sản phẩm được bao phủ một lớp HDPE. Thường được thiết kế ở dạng tấm. Mặt sau của màng chống thấm được bao bọc một lớp màng silicon với chức năng bảo vệ. Màng này có tác dụng chống thấm hoặc chống ẩm cho tường nhà. Màng chống thấm tự dính không cần những kỹ thuật phức tạp. Chúng có cách sử dụng đơn giản, tiện lợi. Chúng ta chỉ cần dán trực tiếp lên bề mặt tường nhà cần chống thấm.

Có thể kể đến một số loại màng chống thấm tự dính uy tín hiện nay như màng chống thấm tự dính Autotak, Bitustick, HDPE, màng chống thấm tự dính mặt nhôm, màng chống thấm tự dính 2 mặt BAC-P,…

#7 Vật liệu cần thiết để chống thấm tường

6. Xi măng chống thấm

Xi măng chống thấm là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình. Sử dụng xi măng chống thấm giúp bảo vệ độ bền của tường nhà. Đây là loại vật liệu khó có thể bị oxy hóa trong không khí. Giúp cho công trình tránh được tình trạng bị rạn nứt dưới tác động của thời tiết. Công trình vừa đẹp vừa bền theo thời gian. Phù hợp với khí hậu nóng ẩm của đất nước ta.

Một số loại xi măng chống thấm được sử dụng phổ biến như xi măng chống thấm sotin, vữa xi măng chống thấm sika, mapei,…

#7 Vật liệu cần thiết để chống thấm tường

7. Ốp tôn chống thấm tường nhà

Một số ưu điểm có thể kể đến của loại vật liệu này như mang lại độ chắc chắn, độ bền cao. Hiệu quả chống thấm tuyệt đối. Không lo lắng về những tác động của thời tiết bên ngoài. Mang lại sự an toàn cao. Giúp tăng tuổi thọ của ngôi nhà. Tuy nhiên, sử dụng vật liệu tôn chống thấm tường nhà cũng có một số hạn chế. Sử dụng vật liệu này đòi hỏi kỹ thuật thi công cao. Giá thành cũng không hề rẻ. Diện tích của ngôi nhà phải đủ lớn mới có thể ốp được. Ngoài ra, về tính thẩm mỹ, chúng cũng không được đẹp bằng sơn chống thấm.

Một số thương hiệu tôn chống thấm như Tôn Hoa Sen, tôn Phương Nam, tôn Ponaco,…

#7 Vật liệu cần thiết để chống thấm tường

Hi vọng thông qua bài viết trên đây, các bạn sẽ biết thêm được kiến thức bổ ích về 7 loại vật liệu cần thiết để chống thấm tường. Các bạn hãy ứng dụng vào thực tế để thấy rõ hiệu quả khi có nhu cầu chống thấm cho tường nhà của bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Operated by taichinhdautu.com