[Chính xác] Công thức trộn bê tông đúng tỉ lệ 2022

[Chính xác] Công thức trộn bê tông đúng tỉ lệ
Công thức trộn bê tông đúng không chỉ giúp nhà thầu, đơn vị thi công đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng. Mà còn mang lại cho gia chủ công trình xây dựng chất lượng, bền đẹp cùng thời gian. Vậy công thức trộn bê tông đúng tỷ lệ 2021 là gì, tỷ lệ trộn bê tông hợp lý là như thế nào, ngay sau đây chúng ta hãy cùng Hải Hòa Phát tìm hiểu bạn nhé!

1. Thực tế, trong công trình dân dụng, đơn vị thi công trộn bê tông thế nào?

Thông thường khi thi công các công trình dân dụng. Nếu cần phải đổ bê tông bằng máy trộn, các đơn vị thi công đều sẽ sử dụng cách trộn với tỷ lệ phổ biến:

1 bao XI – 4 thùng CÁT  – 7 thùng ĐÁ. (Loại thùng có dung tích 18 lít)

Với tỷ lệ trộn bê tông này, ta có thể thấy nó tương đương với cấp phối trộn bê tông với mác 200 – 250. Tùy theo loại xi măng sử dụng.

Nhưng với cáchtrộn bê tông trên, độ chính xác chỉ mang tính chất tương đối. Để có một một tỷ lệ bê tông trộn chính xác, mác bê tông chuẩn, ta phải đem các nguyên liệu trộn xi măng đi thí nghiệm. Các nguyên liệu này gồm có xi măng, cát, đá, nước. Khi thi nghiệm, ta sẽ thu được thiết kế cấp phối cho chỉ riêng công trình cần thi công. Với điều kiện này, thì các công trình nhà dân hầu như là không thể.

1.1. Với một bao xi măng, cần trộn với bao nhiêu cát là hợp lý?

Công thức trộn xi măng từ các loại nguyên liệu để được mác bê tông 20 MPA như sau:

  1 XI MĂNG + 4 CÁT+ 6 ĐÁ

[Chính xác] Công thức trộn bê tông đúng tỉ lệ
Ảnh minh họa Công thức trộn bê tông đúng tỉ lệ

1.2. Cách trộn xi măng cho các công trình dân dụng.

  • Bước 1: Lấy một lượng nguyên liệu trộn xi măng theo tỷ lệ trên. Trộn đều chúng với nhau.
  • Bước 2: Lớp đá được trải đầu ra trong độ dày 10 – 15 cm, Cho hỗn hợp nguyên liệu vừa trộn trên vào trộn đều thành hỗn hợp bê tông khô.
  • Bước 3: Cho lượng nước phù hợp theo tỷ lệ yêu cầu vào hỗn hợp bê tông khô. Qúa trình này cần thực hiện từ từ để các loại nguyên liệu có thể được trộn đều với nhau. Lưu ý: Người trộn cần cân nhắc linh động lượng nước trong quá trình trộn. Để hỗn hợp không quá nhão hoặc quá đặc.

Có thể bạn quan tâm:

2. Căn cứ vào đâu để có công thức trộn bê tông dúng tỷ lệ 2021?

2.1. Công trình dân dụng

Khi thi công các công trình dân dụng, nhà dân. Các đơn vị thi công thường dùng chủng loại xi măng để làm căn cứ tính toán:

Công thức trộn bê tông
Tỷ lệ cấp phối bê tông

Bất kỳ loại xi măng nào, trên vỏ bao đều được chú thích rõ ràng các thông só P30 hay P40 và tỷ lệ cấp phối trộn tiêu chuẩn của từng loại.

2.2. Các công trình công nghiệp – dự án lớn.

Đối với các công trình, dự án có quy môn tỏng thể lớn. Đơn vị thi công sẽ đưa ra bảng thiết kế cấp phối trộn bê tương ứng với từng mác cụ thể.

Bảng thiết kế cấp phối này được tính toán dựa trên vật liệu mẫu.

3. Tầm quan trọng của việc áp dụng đúng công thức trộn bê tông.

Yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình chính là chất lượng bê tông cũng như vữa.

Các loại nguyên vật liệu kết dính của công trình thường được tạo nên từ các loại vật liệu như: xi măng, cát, đá,… . Lúc này, xi măng sẽ được đơn vị thành các loại hỗn hợp vữa hoặc bê tông. Chất lượng công trình có đạt được tiêu chuẩn hay không phụ thuộc vào chất lượng vữa hoặc bê tông.

Các công trình sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như thời gian sử dụng bền lâu. Bên cạnh đó còn có khả năng chống lại các tác nhân gây hại của thời tiết. Khi và chỉ khi các nguyên liệu tạo nên hỗn hợp kết dính như xi măng, cát, đá được trộn theo đúng tỷ lệ.

Kết

Công Ty TNHH Một Thành Viên Hải Hòa Phát chuyên kinh doanh các mặt hàng: Sắt thép xây dựng, thép miền nam, thép Nhật Việt, thép Pomina, thép cuộn các loại, đinh kẽm,….

Với mục tiêu cung cấp đến quý khách hàng sản phẩm tốt nhất – dịch vụ chuyên nghiệp nhất và giá cả cạnh tranh nhất chúng tôi không ngừng phát triển, áp dụng những công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến và hiện đại.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, công ty chúng tôi đã và đang từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ và uy tín tuyệt đối với khách hàng. Niềm tin của quý vị chính là động lực để chúng tôi phát triển chính mình từ đó chúng tôi ngày càng có thể phục vụ quý vị tốt hơn nữa.

LIÊN HỆ
Địa chỉ: 180 Bình thành, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.
Tel: 0938 918 569
Email: [email protected]

5/5 - (1 bình chọn)
Powered by itsuamaytinh.com