Mạ Kẽm Nhúng Nóng là gì? Các phương pháp mạ kẽm.

mạ kẽm nhúng nóng là gì
Trong những năm trở lại đây, Hiệp hội Kẽm thế giới  đã khảo sát và thống kê được, mỗi năm có khoảng 5 triệu tấn kẽm được sử dụng phương pháp mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng. Vậy bạn có biết mạ kẽm nhúng nóng là gì, mạ kẽm điện phân là gì chưa? Bài viết hôm nay, Hải Hòa Phát xin giới thiệu đến bạn Các phương pháp mạ kẽm phổ biến hiện nay và giải thích Mạ kẽm nhúng nóng là gì? Mạ kẽm điện phân là gì?

1. Mạ kẽm là gì?

Ở môi trường thông thường, các sản phẩm được phủ lên bề mặt một lớp kẽm lỏng qua quá trình áp lực khí nén để thổi dung dịch kẽm lỏng thành chùm những sợi hạt kẽm bám vào bề mặt sản phẩm đã được xử lý, làm sạch trước đó.

Mạ kẽm có tác dụng giúp cho bề mặt có được lớp bảo vệ vững chắc, tránh khỏi các tác nhân ăn mòn, hoen gỉ, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như giá trị thẩm mỹ của sản phẩm thông qua quá trình mạ kẽm.

2. Các Phương pháp mạ kẽm thông dụng nhất hiện nay.

2.1. Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng hay còn gọi là mạ nhúng kẽm nóng, nhúng kẽm là phương pháp áp dụng công nghệ bảo vệ bề mặt kim loại bằng phương pháp phủ lên bề mặt kim loại cần mạ một lớp kẽm mỏng bằng cách ngâm nó trong một bể kẽm nóng chảy có nhiệt độ lên tới 450°C

Quy trình thực hiện mạ kẽm nhúng nóng tuy đơn giản nhưng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ cao. Các sản phẩm thép trước khi đi vào nhúng nóng phải lần lượt trải qua các công đoạn tẩy dầu, tẩy rỉ, làm sạch sản phẩm bằng các loại dung dịch đặc biệt. Cuối cùng, sản phẩm được sấy khô và thực hiện bước nhúng mạ trong bể kẽm nóng chảy. Sau khi thép rời khỏi bể nhúng nóng, sẽ được thổi khô. Sau đó, sản phẩm lại đi đến bước làm nguội, in chữ và đóng gói hàng thành phẩm.

Ưu điểm:

  • Quá trình ngâm đảm bảo toàn bộ diện tích bề mặt sản phẩm đều được phủ lớp mạ kẽm.
  • Tăng cường vượt trội khả năng chống ăn mòn và những nơi có nồng độ pH cao.
  • Giảm đáng kể chi phí bảo trì và kéo dài tuổi thọ.
  • Có thể tái chế, không gây ô nhiễm môi trường

mạ kẽm nhúng nóng là gì

2.2. Mạ kẽm điện phân là gì?

Xét quả trình sản xuất, mạ kẽm điện phân gần như tương tự như mạ kẽm nhúng nóng. 

Mạ kẽm điện phân hay còn có tên gọi khác là mạ lạnh, mạ điện phân. Các sản phẩm thép sau khi được làm sạch, sẽ được phủ một lớp kẽm trực tiếp lên bề mặt. Do đó, các sản phẩm thép dùng kỹ thuật này thường có bề mặt không đều màu. 

Ưu điểm:

  • Lớp phủ có độ bám và tính thẩm mỹ cao. Vì dùng phương pháp điện phân nên lớp kẽm bám lên chỉ dày từ 20 – 30 micron. Từ đó, tạo nên độ sáng bóng, mịn hơn cho lớp bề mặt.
  • Giá thành rẻ.
  • Không bị ảnh hưởng của nhiệt độ làm cong hoặc vênh.

3. So sánh mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng.

  • Độ bền: Thép nhúng nóng với công nghệ nhúng toàn bộ sản phẩm vào bể kẽm nhờ vậy lớp phủ dày hơn, mang lại độ bền tốt hơn hơn kẽm điện phân. Nhưng sự cách biệt chất lượng giữa hai phương pháp này không quá lớn.
  • Giá thành: Các sản phẩm mạ kẽm điện phân rẻ hơn so với phương pháp còn lại.
  • Tính thẩm mỹ: Tinh thẩm mỹ của các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp điện phân thấp do bề mặt không được phủ đều lớp mạ kẽm.

Hy vọng qua các thông tin trên, Hải Hòa Phát có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Phương pháp mạ kẽm, mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân để bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho công trình, hạng mục xây dựng của mình.

Để mua thép mạ kẽm chính hãng từ nhà sản xuất hãy đến mua trực tiếp tại đại lý, cửa hàng thuộc Hải Hòa Phát phân phối hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0938 918 569 để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp các thắc mắc miễn phí.

Mọi nhu cầu đặt hàng sản phẩm cũng như tư vấn, báo giá các mặt hàng sản phẩm sắt thép Hải Hòa Phát chính hãng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0938 918 569  hoặc địa chỉ https://haihoaphat.com/ để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHÁNH NAM

Chuyên phân phối: Sắt – Thép xây dựng – sắp thép hộp – giàn giáo xây dựng

Địa chỉ: 180 Bình thành, KP 4, 

Email: [email protected]

Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Tel:  0938 918 569

5/5 - (1 bình chọn)
Operated by top10congty.com