a200 trong kết cấu thép là gì?

a200 trong kết cấu thép là gì?
Khi xem các bản vẽ xây dựng, chúng ta thường bắt gặp những kí hiệu đặc biệt. Với những người ngoài ngành xây dựng, việc hiểu đúng các ký hiệu này khá khó khăn. Trong số đó, a200 là thông số được bắt gặp khá nhiều khi xem bảng bố trí sắt thép công trình. Vậy, a200 trong kết cấu thép là gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này trong bài viết ngắn sau đây.

a200 trong kết cấu thép là gì?

Mỗi công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ đều có bản thiết kế để tính toán nguyên vật liệu cũng như xem xét cấu trúc tổng thể, từ đó hỗ trợ quá trình xây dựng diễn ra hiệu quả và an toàn hơn. Bản thiết kế của mỗi công trình do những kiến trúc sư, người có chuyên môn về xây dựng thực hiện với khá nhiều những kí hiệu chuyên môn đặc biệt. Do đó, với những người không có chuyên môn về kỹ thuật, xây dựng gặp khá nhiều khó khăn trong việc đọc và hiểu những ký hiệu trong bản thiết kế.

a200 trong kết cấu thép là gì?

Trong đó, kí hiệu a200 khiến khá nhiều người lo ngại, không biết a200 trong kết cấu thép là gì?. Thực tế, đây là kí hiệu khoảng cách đai thép sàn. Thông thường, théo sàn được bố trí theo kiểu đan vuông góc với nhau, nằm ở mép dưới của bê tông sàn. Loại sắt Ø6 thường được sử dụng để bố trí thép sàn.

Tùy vào chiều dài và chiều rộng của sàn công trình mà khoảng cách đặt thép sẽ khác nhau. Nếu bố trí thép theo phương ngắn thì khoảng cách giữa các đoạn thép sẽ là a=120, phương dài thì khoảng cách sẽ lớn hơn là a=150. Trường hợp thép mũ theo phương ngắn thì khoảng cách a=100, thép mũ theo phương dài thì chỉ số này là a=120.

Thực tế, các nhà thầu hiện nay thường dùng thép Ø8 với khoảng cách a=200, thép mũ thì dùng Ø10 vì trong quá trình xây dựng, công nhân thường đi qua đi lại khiến thép mũ bị cong xẹp xuống, dùng thép Ø10 sẽ cứng và đảm bảo an toàn hơn. Nếu trong quá trình làm việc, các bạn bắt gặp các chỉ số a=100, a=120, hay a=200 thì hãy dựa vào chỉ số này để bố trí thép sàn phù hợp nhé.

Hải Hòa Phát – Địa chỉ kinh doanh sắt thép xây dựng uy tín tại Sài Gòn

Sắt thép là vật liệu đóng vai trò quan trọng trong xây dựng. Nếu mua phải sắt thép kém chất lượng, sử dụng sắt thép không phù hợp vừa gây tốn kém chi phí vừa ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và độ bền của công trình. Do đó, nắm bắt được địa chỉ kinh doanh sắt thép xây dựng uy tín tại Sài Gòn giúp công trình của chúng ta đảm bảo an toàn và tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc mua vật liệu xây dựng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, Hải Hòa Phát là đơn vị kinh doanh sắt thép xây dựng uy tín được rất nhiều chủ thầu xây dựng tin tưởng lựa chọn để hợp tác. Chúng tôi đã và đang cung ứng sắt thép cùng nhiều loại vật liệu xây dựng cho rất nhiều công trình trong và ngoài thành phố. Các sản phẩm sắt thép xây dựng của Hải Hòa Phát đều là hàng chính hãng đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất và có mức giá hợp lý.

Ngoài ra, Hải Hòa Phát còn có chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tiện lợi, tạo điều kiện tối đa cho mọi khách hàng tìm hiểu và mua sản phẩm một cách dễ dàng.

Nếu băn khoăn không biết mua sắt thép xây dựng ở đâu, các bạn có thể liên hệ đến số hotline 0938 918 569, các nhân viên chuyên nghiệp của Hải Hòa Phát sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình.

3/5 - (2 bình chọn)
Operated by vuonkyniem.com